Làm thế nào để vệ sinh vết bẩn bám lên trên bề mặt đồ nội thất gỗ ?

+Sử dụng chanh tươi:Trong thành phần của chanh tươi có chứa khoảng 5% axit citric có thể sử dụng để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt sản phẩm. Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc vắt nước cốt chanh vào khăn lau để vệ sinh mà không lo ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sản phẩm.

+Dùng bình xịt vệ sinh:Nên chọn những loại nước vệ sinh có nồng độ kiềm và axit thấp để tránh làm bay màu sản phẩm và nên lau lại bằng khăn ẩm để loại bỏ hoàn toàn hóa chất.

+Sử dụng dấm ăn:Dấm là loại nguyên liệu khá thông dụng trong bếp ăn của các gia đình và bạn có thể sử dụng loại nước này để nhanh chóng vệ sinh sản phẩm. Pha giấm và nước theo tỷ lệ 1/4 giấm và 3/4 nước,sau đó chấm lên mặt vết bẩn và dùng khăn ẩm lau chùi vài lần.

+Dùng baking soda:Công thức pha hỗn hợp tương tự với nước và dấm ăn dùng để loại bỏ các vết bẩn lâu ngày đã khô cứng hay rỉ sét. Đối với vết bẩn loại này bạn nên dùng cọ và khăn mềm để chà lên bề mặt nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

+Loại bỏ mùi gỗ công nghiệp khi mới mua:Có một số sản phẩm do sử dụng quá nhiều keo và hóa chất dẫn đến mùi hương khá khó chịu,đặc biệt là những sản phẩm mới được làm và đặt mua xong. Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn nên mở hết cửa (tủ áo,các loại tủ giày,tủ đầu giường..) và đặt chúng ở nơi khô ráo,thoáng gió để bay mùi một cách tự nhiên. Sau đó dùng khăn ẩm lau sạch hoặc xịt nước thơm để loại bỏ những mùi hương khó chịu này.

 

Trả lời