9 LƯU Ý PHONG THỦY KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI BẠN THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO NGÔI NHÀ CỦA MÌNH.

9 LƯU Ý PHONG THỦY KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI BẠN THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO NGÔI NHÀ CỦA MÌNH.

Phong thủy từ xưa đến nay luôn là vấn đề quan trọng khi chúng ta xây nhà,hay thiết kế nội thất. Mặc dù phong thủy là yếu tố vô hình,tuy nhiên nó lại có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe,tiền tài cũng như công danh của gia chủ. Ngay cả khoa học hiện đại cũng đã chứng minh sự liên quan giữa phong thủy và các điều trên.

Và ngay dưới đây là 10 lưu ý về phong  mà bạn không nên bỏ qua khi thiết kế nội thấtcho căn nhà của mình nhé.

1,Không nên đặt sofa dưới xà ngang

Khi sofa đặt ở xà ngang,nó sẽ bị đè nén,ức chế vả tạo cho người ngồi sự lo lắng,hoang mang. Đây cũng là một trong các sai lầm phổ biến mà nhiều gia chủ không để ý đến.

2,Không dùng bàn trà cao

Nếu như chọn bàn trà,hãy chọn những chiếc bàn chân thấp,không quá cao so với đầu gối người ngồi. Bởi theo như phong thủy thì bàn trà là tượng trưng cho khách,ghế sofa là tượng trưng cho chủ,việc chiều cao của bàn trà thích hợp là tránh cho việc khách lấn át chủ nhà.

3,Không dùng các vật trang trí nhọn

Các vật nhọn sẽ là hung khí cho nhà,và tạo ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

4,Bếp nấu gần bồn rửa

Chúng ta vẫn biết là hỏa và thủy là 2 yếu tố kỵ nhay. Cho nên khi  bạn đặt bếp nấu thì không nên quá gần với bồn rửa. Và cũng theo ý nghĩa này,bếp nấu và tủ lạnh cũng không nên đặt quá cạnh nhau. Cũng như bạn nên tránh việc bếp nấu bị kẹt giữa buồn nước,tủ lạnh,máy giặt…hay các yếu tố mang thủy khí.

5,Bếp không gần nhà vệ sinh

Cũng như vấn đề trên mà chúng ta mới bàn đến,nhà vệ sinh chính là tượng trưng cho hệ thủy,cũng không nên đặt gần bếp hệ hỏa.

6,Đặt gương đối diện giường ngủ

Đây cũng là một yếu tố tối kỵ trong thiết kế nội thất. Việc đặt gương đối diện với giường ngủ tạo ra cảm giác bất an cho người nằm trên giường,và lâu dần tạo ra các ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe

7,Không đặt chậu cây hoặc bể cá trong phòng ngủ

Đó là những vật thể sống,nó sẽ làm khuấy động không gian nghỉ ngơi của phòng ngủ,gây ảnh hưởng tới gia chủ.

8,Không kê giường dưới cửa sổ

Ánh sáng sẽ tác động đến sự nghỉ ngơi của bạn,do đó để hóa giải thì hãy dùng rèm sẫm màu nhé.

9,Không để phòng ngủ bừa bộn

Do phòng ngủ là không gian riêng tư,cho nên đôi khi chúng ta có thói quen để đồ đạc một cách lung tung và lộn xộn,và dọn khi có thời gian rảnh. Nhưng điều này làm cho khí không được lưu thông trong phòng và làm ảnh hưởng cho sức khỏe.

Trên đây là 9 điều lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thấtgia đình,hãy chú ý bạn nhé.

Trả lời